Ngắm loạt ảnh “chất như nước cất” về những giọt nước, cứ ngỡ như xem các tác phẩm điêu khắc vậy

Những giọt nước rơi xuống được chụp ở tốc độ cao tạo nên các tác phẩm trừu tượng khiến người xem không khỏi suýt xoa.

Con người đã điêu khắc ra các tác phẩm nghệ thuật từ tất cả các loại vật liệu trong suốt lịch sử, từ đất sét đến bê tông hay đồng. Một số tác phẩm điêu khắc bằng nước dưới dạng băng nhưng nếu bạn có thể tạo ra tác phẩm điêu khắc bằng những giọt chất lỏng nhỏ thì sao?

Nghệ sĩ người Na Uy Ronny Tertnes làm được điều đó. Các tác phẩm điêu khắc lỏng của anh trông giống như một thứ gì đó từ hành tinh khác hoặc không gian khác nhưng vẫn có thể nhận ra là những giọt nước.

Theo SLR Lounge, Tertnes sử dụng tính năng chụp ảnh tốc độ cực cao, giàn đèn flash, khói và các loại chất lỏng khác nhau để tạo và chụp các tác phẩm điêu khắc trong tích tắc đầy màu sắc.

Được biết anh dùng combo máy ảnh Canon 7D với khả năng chụp tốc độ cao ấn tượng và ống kính Canon 100mm Macro chuyên chụp cận cảnh. Ngoài ra anh còn dùng một thiết bị hỗ trợ thả giọt nước và đồng bộ hóa với đèn flash khi chụp.

Anh trộn nước với các chất khác nhau để tạo ra kết cấu, màu sắc và chuyển động trong các bức ảnh và hiệu ứng như thể một thế giới khác. Tất nhiên anh cũng cần đến Photoshop để hậu kỳ và cho ra tác phẩm cuối cùng chất lượng nhất.

Điểm độc đáo trong các bức ảnh trừu tượng của anh là chuyển động độc đáo của giọt nước khiến người ta liên tưởng đến con người, bông hoa, người ngoài hành tinh hay một tác phẩm điêu khắc trừu tượng. Đôi khi giọt nước trông giống như một người đang khiêu vũ vậy.

Tertnes đã chia sẻ nhiều tác phẩm trừu tượng như vậy trên Facebook và trên trang web của anh. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi và ngắm các tác phẩm qua các đường link trên. Mời bạn đọc chiêm ngưỡng một số tác phẩm của nghệ sỹ Ronny Tertnes dưới đây:

Tham khảo Slrlounge