Mở hộp tay cầm gaming Razer Kishi V2: Nâng tầm smartphone thành máy chơi game chuyên nghiệp

(Tổ Quốc) - Sản phẩm này hướng tới người chơi game di động nghiêm túc vì có mức giá không rẻ, lên tới 2.990.000đ tức bằng cả một smartphone bình dân rồi!

Khi mà game thủ, trong đó có cả game thủ trên các thiết bị di động dần được công nhận là một nghề nghiêm túc, những thiết bị hỗ trợ luyện tập và thi đấu cũng ngày một hiện đại hơn. Razer sau loạt sản phẩm tai nghe hướng tới việc chơi game đa nền tảng thì cũng có một sản phẩm khá độc đáo dành riêng cho game thủ smartphone là tay cầm Razer Kishi V2.

Tay cầm cho phép người dùng điều khiển game bằng nút bấm thực thay vì sử dụng màn hình cảm ứng, cho cảm giác vật lý hơn. Bên cạnh đó món phụ kiện này cũng đem tới game thủ một vài tiện ích khác mà các sản phẩm khác trên thị trường không có.

Hộp của Kishi V2 khá nhỏ nhắn, với tông màu đen và xanh lá cây rất quen thuộc của Razer.

Cạnh bên nói về 3 tính năng nổi bật nhất của sản phẩm, bao gồm việc được trang bị cần Joystick, tương thích với đa số smartphone Android và thiết kế có tính công thái học cao.

Mở hộp ra thì ta thấy ngay sản phẩm được đặt gọn gàng bên trong.

Bản thân đã là phụ kiện nên Kishi V2 cũng không có thêm nhiều phụ kiện đi kèm trong hộp, bao gồm sách hướng dẫn sử dụng và miếng dán logo rắn 3 đầu của Razer.

Và đây là chiếc Razer Kishi V2, hoàn thiện bên ngoài bằng nhựa nhám màu đen.

Để sử dụng với smartphone, ta sẽ kéo dài phần "cầu nối" ở mặt sau phụ kiện, sau đó đặt smartphone vào chính giữa.

Kishi V2 kết nối với smartphone bằng cổng USB Type-C để giảm độ trễ xuống thấp nhất có thể thay vì dùng kết nối không dây.

Hệ thống nút bấm của Kishi V2 bao gồm 4 nút X, Y, A, B, 2 cần Joystick ở 2 bên, nút để chụp ảnh và quay màn hình, nút bật ứng dụng Razer Nexus và một nút dành cho người dùng tự chỉnh.

Và cạnh trên là những nút gạt giống với các tay cầm console và máy chơi game cầm tay.

Những nút bấm này có thể được tùy chỉnh để thực hiện các chức năng khác nhau trong game, rất có ích với những game phải thao tác nhiều như FPS và Moba.

Cổng USB Type-C được đặt ở cạnh dưới bên phải, cho phép sạc smartphone mà không cần phải tháo ra khỏi tay cầm.

Như đã đề cập, việc gắn thêm tay cầm sẽ đem tới trải nghiệm chơi game vật lý hơn là màn hình cảm ứng, cũng như tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm trong thời gian dài. Bên cạnh đó là ứng dụng Razer Nexus cho phép tìm game tương thích với Kishi V2, quay và chia sẻ video đã thu được và điều chỉnh các nút bấm để phù hợp với cách chơi của từng người.

Razer Kishi V2 hướng tới người chơi game di động nghiêm túc vì có mức giá không rẻ, lên tới 2.990.000đ tức bằng cả một smartphone bình dân rồi!